Kiến thức y học

Những loại rau bà bầu không được ăn nếu không muốn bị sảy thai

Tuy rau rất tốt cho quá trình mang thai nhưng cũng có những loại rau bà bầu không được ăn bởi chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và bé. cheap iphone xr case Dưới đây là những loại rau bà bầu không được ăn nếu không muốn bị sảy thai:   Rau ngót Rau ngót là một loại rau rất quen thuộc trong mỗi bữa cơm và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. cheap iphone 8 case outlet iphone 8 case outlet uk outlet iphone xr case iphone 8 case outlet uk Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn nhiều rau ngót vì trong loại rau này có chứa hoạt chất papaverin, chất có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung và dẫn đến sảy thai. iphone 8 case for sale outlet iphone 8 case Đặc biệt, những bà mẹ có tiền sử sảy thai, sinh non lại càng nên hạn chế ăn rau ngót. iphone xs case outlet iphone 8 case outlet uk nhung-loai-rau-ba-bau-khong-duoc-an-neu-khong-muon-bi-say-thai-5 Mướp đắng Mướp đắng có vị đắng, thanh mát, rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chữa được nhiều chứng bệnh. cheap iphone xs case Tuy nhiên, vị đắng của mướp có thể khiến dạ dày và dạ con bị co bóp, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần. cheap iphone 7 case online outlet iphone xr case outlet iphone xr case online iphone 8 case outlet nhung-loai-rau-ba-bau-khong-duoc-an-neu-khong-muon-bi-say-thai-4 Ngải cứu Ngải cứu có tác dụng giảm đau cơ bắp, giúp lưu thông máu, giảm đau bụng và thường được bác sĩ sử dụng để an thai cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp. Iphone 8 case Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho biết nếu phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu ăn quá nhiều ngải cứu có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung. cheap iphone xs case online iphone 8 case on sales iphone xs case outlet uk Hậu quả có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. iphone xr case outlet outlet iphone 8 case outlet iphone 8 case online iphone 7 case outlet nhung-loai-rau-ba-bau-khong-duoc-an-neu-khong-muon-bi-say-thai-3 Rau chùm ngây Rau chùm ngây được xem như “thần dược” bởi loại rau này có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất. iphone xr case for sale outlet iphone 7 case online cheap iphone 7 case Các nghiên cứu chỉ ra rằng lá và hoa của rau chùm ngây có chứa gấp 7 lần lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt, hơn rau diếp cá 3 lần chất sắt và gấp 3 lần lượng kali trong chuối. iphone 8 case outlet uk outlet iphone 8 case iphone 7 case for sale iphone 7 case for sale nhung-loai-rau-ba-bau-khong-duoc-an-neu-khong-muon-bi-say-thai-2 Không chỉ vậy, chùm ngây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất kháng sinh, chất chống viêm nhiễm…, có khả năng ngăn ngừa khối u, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, bảo vệ gan và chống lại căn bệnh tiểu đường. outlet iphone 7 case online cheap iphone xr case outlet iphone xs case outlet uk Tuy loại rau này rất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại được liệt vào danh sách đen “Những loại rau bà bầu không nên ăn”. cheap iphone 8 case online iphone 7 case outlet uk iphone 7 case on sales Nguyên nhân là do trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol (một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai), chất này có thể làm co cơ trơn tử cung và dẫn đến sảy thai. cheap iphone 8 case online iphone 8 case outlet uk iphone xr case outlet uk iphone xs case for sale Cho nên, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bà bầu không nên ăn loại rau này, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên. cheap iphone 7 case online iphone xs case for sale iphone xr case on sales outlet iphone xr case online iphone xr case outlet uk Rau sam Tuy rau sam có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng axít béo omega-3 dồi dào nhưng đây lại là một trong những loại rau bà bầu không nên ăn. cheap iphone 7 case outlet iphone 8 case online outlet iphone xr case Đó là do bà bầu ăn nhiều rau sam có thể gây kích thích mạnh và gia tăng tần suất co bóp ở tử cung, từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai. outlet iphone 7 case cheap iphone xr case online iphone xr case on sales iphone 7 case nhung-loai-rau-ba-bau-khong-duoc-an-neu-khong-muon-bi-say-thai-1 Rau răm Ăn quá nhiều rau răm có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, trong khi đó phụ nữ mang thai lại là đối tượng rất dễ bị thiếu máu. iphone 7 case iphone xr case on sales Iphone 8 case Vì vậy, bà bầu nên hạn chế ăn rau răm, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. iphone 7 case cheap iphone 8 case online iphone 7 case for sale Ngoài ra, bà bầu ăn nhiều loại rau này còn có thể khiến tử cung bị co thắt, dẫn đến sảy thai.