BVĐK huyện Hải Hậu luôn đồng hành cùng người bệnh và người nhà người bệnh

2022-11-10

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu đang không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và phát triển các kỹ thuật hiện đại. Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, họp hội đồng người bệnh là hoạt động thường quy được tổ chức hàng tuần tại Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu nhằm giúp cho Bệnh viện, người bệnh và gia đình người bệnh có thể trao đổi, chia sẻ, đóng góp ý kiến trong quá trình điều trị. Đồng thời thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe giúp người bệnh, người nhà người bệnh có thêm những kiến thức tự theo dõi chăm sóc phòng ngừa bệnh, nâng cao hiệu quả chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Chiều ngày 11/10/2022 bệnh viện Đa khoa Hải Hậu tổ chức họp Hội đồng người bệnh tại Hội trường tầng 3.

 

       

Đông đảo người bệnh và người nhà bệnh nhân đến tham dự

Đến dự buổi họp có sự hiện diện của Phó giám đốc, bác sĩ Nguyễn Ngọc Cung và Trưởng phòng điều dưỡng Vũ Thị Hà Phương cùng 50 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến từ tất cả các khoa trong bệnh viện.

Tại buổi họp, Trưởng phòng điều dưỡng Vũ Thị Hà Phương giới thiệu chức năng và nhiệm vụ của Tổ công tác xã hội. Tổ công tác xã hội được thành lập từ tháng 7 năm 2020 với các hoạt động: Đón tiếp, hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh tại Khoa khám bệnh; hỗ trợ bệnh nhân thực hiện các thủ tục hành chính; tạo không gian thư giãn cho người bệnh.

          Tổ công tác xã hội đã thành lập: “Quỹ tiếp sức người bệnh” để tổ chức các hoạt động như trao quà cho các em bé tại khoa Nhi trong các dịp Noel, Quốc tế thiếu nhi 1/6, Trung thu, cắt tóc miễn phí cho tất cả bệnh nhân, gian hàng 0 đồng…

          Đồng thời tại buổi họp hội đồng người bệnh, Phó Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Ngọc Cung cũng có những chia sẻ tới các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân các kiến thức về bệnh tiểu đường, huyết áp. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng phổ biến các quy định của bệnh viện về công tác thuốc, dinh dưỡng và vệ sinh phòng bệnh, an toàn về điện và sử dụng điện trong cơ sở y tế. Người bệnh đã có cơ hội chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Hầu hết là các ý kiến khen ngợi về trình độ chuyên môn, thái độ chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ Y Bác sĩ. Bên cạnh đó cuộc họp cũng tiếp nhận được những ý kiến đóng góp quý báu và người nhà người bệnh và một số ý kiến thắc mắc về thời gian chiếu chụp, khu vực vệ sinh,… Mọi ý kiến thắc mắc đã được phía Bệnh viện tiếp thu, giải đáp và đưa ra các biện pháp khắc phục.

             Buổi họp diễn ra thành công tốt đẹp trong sự cởi mở giữa nhân viên y tế với người bệnh, giữa Bệnh viện đối với người bệnh, với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh” mà Bệnh viện đang hướng tới.


Công khai tài chính
Thông tin đấu thầu
Tin Tức
Giới thiệu