HEN PHẾ QUẢN VÀ BỆNH TẮC NGHẼN PHỔI MÃN TÍNH COPD

2022-12-07

Ngày 7/12/2022, Bệnh viện đa khoa Hải Hậu phối hợp với công ty GlaxoSmithKline (GSK) tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề: “Hen phế quản và COPD”.

          Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hay viết tắt là COPD, là bệnh thường gặp có thể dự phòng và điều trị triệu chứng, đặc trưng bởi sự tắc nghẽn đường thở tiến triển ngày càng nặng dần, liên quan tới phản ứng viêm bất thường của đường thở và nhu mô phổi bởi các phần tử và khí độc hại. Các đợt cấp và bệnh đồng mắc góp phần làm tăng mức độ nặng ở mỗi bệnh nhân, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Người bệnh COPD đang được quản lý ngoại trú tương đối ổn định, có thể diễn biến vào đợt cấp, nhất là khi có yếu tố kịch phát.

          Buổi sinh hoạt khoa học có sự tham dự của Ban giám đốc bệnh viện, đại diện công ty GSK cùng các bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng của bệnh viện.

Trong buổi sinh hoạt, bác sĩ Phạm Quang Ninh báo cáo các ca lâm sàng trong điều trị Hen, COPD tại bệnh viện và dược sĩ Hoàng Thị Minh Trang trình bày nội dung : “Dụng cụ xịt – hít cho bệnh nhân Hen, COPD; vai trò và biện pháp tư vấn cho bệnh nhân”.

             Đại diện công ty GSK và các bác sĩ cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong quy trình chẩn đoán và thăm dò chức năng, sử dụng thuốc trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đồng thời luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý bệnh nhân Hen, COPD ngoại trú, giúp các bệnh nhân ngừa cơn hơn là phải cắt cơn.

            Buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề: “Hen và phế quản COPD” kết thúc vào 16h30 phút cùng ngày.


Công khai tài chính
Thông tin đấu thầu
Tin Tức
Giới thiệu